Pajero Sport có thể ra mắt cuối năm sau, kỳ vọng lột xác để bứt phá Everest và Fortuner

Theo Top Gear Philippines, Mitsubishi Pajero Sport thế hệ tiếp theo có thể ra mắt cuối 2024 hoặc đầu 2025.

Với sự xuất hiện của Mitsubishi Triton thế hệ mới ra mắt hôm 26/7, phân khúc bán tải cỡ trung ở thị trường Đông Nam Á hứa hẹn sẽ “nóng” lên trong thời gian tới. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, thế hệ tiếp theo của Mitsubishi Pajero Sport sẽ sớm trình làng, bởi mẫu xe này và Triton vốn sử dụng chung nền tảng.

Drive phác họa thiết kế của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới.

Theo Top Gear Philippines, Mitsubishi Pajero Sport thế hệ thứ tư đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Về hệ truyền động, Pajero Sport mới có thể sử dụng động cơ tăng áp kép giống như Triton. Thậm chí, tùy chọn này có thể là duy nhất cho tất cả các phiên bản, bởi đây là hướng tiếp cận mà Pajero Sport cũ đã sử dụng. Dự kiến công suất và mô-men xoắn sẽ là 201 mã lực và 470 Nm. Hộp số kèm theo có thể là loại tự động 8 cấp. Ngoài ra, những yếu tố khác từ Triton 2024 như hệ dẫn động bốn bánh nâng cấp, vi sai chống trượt và 7 chế độ lái hứa hẹn cũng sẽ được đưa vào Pajero Sport mới.


Khung gầm của Mitsubishi Pajero Sport có thể tái sử dụng từ Triton, vốn đã mượn từ Nissan Navara. Một mẫu SUV khác trong khu vực cũng có thể sử dụng khung gầm này là Nissan Terra đời tiếp theo, dẫn đến việc hai mẫu xe chung khung gầm sẽ cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc SUV cỡ trung.

Về thiết kế, xe có thể sẽ không giống với những phiên bản trước đó. Các mẫu xe gần đây của hãng đã trải qua sự thay đổi về thiết kế (một phần nhờ sử dụng khung gầm mượn) như Outlander hay Outlander Sport đời mới. Tuy nhiên, hiện chưa có nguồn tin uy tín nào tiết lộ về thiết kế chính thức của Pajero Sport mới, ít nhất là tại thời điểm hiện tại.


Nội thất Mitsubishi Pajero Sport mới có thể sẽ rất giống Triton vừa ra mắt ở Thái Lan. Nếu mốc thời gian cuối 2024 – đầu 2025 mà Top Gear Philippines hé lộ Pajero Sport sẽ ra mắt là chính xác, những thông tin chính thức đầu tiên xoay quanh dòng SUV mới sẽ sớm được phát đi từ đầu 2024.

Quang Phong | AutoPro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *